Lợi ích khi lắp camera hành trình cho ô tô

– Xe ô tô thường xuyên lưu thông trên đường, khó tránh khỏi những vụ việc khó giải quyết như va chạm, bị quấy phá, trộm cắp gương, đồ trong xe.

– Nỗi ám ảnh của các tài xế là những vụ va chạm giao thông. Nhẹ nhàng thì giải quyết bằng lời nói, nhưng phần lớn đều cố tình làm to chuyện. Có khi còn gây gổ đánh nhau, đập phá.

– Nếu có camera hành trình ô tô thì sao? Tất nhiên sẽ có bằng chứng để giải quyết theo luật.

1. Có cần thiết phải lắp đặt camera hành trình

– Theo nghị định 10/2020/NĐ-CP được chính phủ ban hành ngày 17 tháng 01 năm 2020. Những xe kinh doanh vận tải bằng container, đầu kéo và xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 09 chỗ (kể cả người lái xe) trở lên thì phải lắp camera hành trình trước ngày 01/07/2021.

– Còn các phương tiện không thuộc quy định trên thì có thể lắp hoặc không.

– Tuy nhiên với tính tiện dụng và hiệu quả của camera hành trình. Đi kèm với giá thành ngày càng rẻ. Việc lắp đặt camera hành trình cho ô tô là điều nên làm.

Camera hành trình ô tô

2. Những lợi ích khi lắp đặt camera hành trình ô tô

2.1. Camera hành trình bảo vệ chiếc xe thân yêu của bạn

– Ô tô là một tài sản lớn, thậm chí nhiều người yêu quý còn gọi là “vợ 2”.

– Tuy nhiên đã có nhiều trường hợp ô tô bị kẻ gian phá phách, trộm cắp như bẻ gương, bẻ gạt nước, trộm đồ trong xe, bị va chạm khi đỗ xe tại bến…

– Camera hành trình sẽ giám sát tự động, sẽ thay bạn bảo vệ chiếc xe của mình 24/24. Sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi gửi xe ở bên ngoài, cho người khác mượn xe.

2.2. Camera hành trình giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc

– Khi có sự cố xảy ra như va chạm, trộm cắp, phá hoại xe bạn. Bằng chứng xác thực là hình ảnh được lưu trữ trong camera hành trình. Nếu có những hình ảnh đó thì thời gian giải quyết vụ việc sẽ diễn ra nhanh chóng.

– Nếu bạn là một đơn vị dịch vụ về ô tô hay vận tải. Bạn sẽ thấy việc lắp đặt camera hành trình sẽ giúp bạn quản lý về lộ trình, thời gian hoạt động, quãng đường, tốc độ của xe khi hoạt động.

2.3. Lợi ích về mặt xã hội

– Việc này ít ai nghĩ đến, nhưng chỉ cần chú ý là chúng ta sẽ thấy. Hiện nay hầu hết các loại ô tô đều có camera hành trình. Bất cứ hành động nào trên đường như cướp giật, đâm chém, gây rối đều được ghi lại. Và chúng ta sẽ cung cấp hình ảnh cho cơ quan chức năng nhanh chóng giải quyết những vấn đề này.

– Hay nói cách khác mỗi chiếc ô tô có gắn camera hành trình là một chiếc camera lưu động.

– Rất nhiều vụ cướp, gây rối được camera hành trình của người dân ghi lại, giúp cảnh sát nhanh chóng xử lý tội phạm.

3. Lời kết

– Ngày nay camera hành trình đã rất phổ biến vì tính tiện dụng và hiệu quả của nó. Vậy nếu bạn có sở hữu một vài chiếc ô tô thì hãy cân nhắc ngay việc lắp đặt hệ thống camera hành trình cho chiếc xe thân yêu của mình.

Chúc các bạn luôn luôn thành công!

Có thể bạn quan tâm >> Những ưu điểm vượt trội của Camera FPT

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*